วันที่ 5 เมษายน 2567 เวลา 13.00 น. ดร.นพ.สมชายโชติ ปิยวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี

มอบหมายให้ นพ.ทวีรัชต์ ศรีกุลวงศ์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี ด้านเวชกรรมป้องกัน

เป็นประธานเปิดโครงการพาหมอไปหาประชาชน เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 โครงการส่องกล้องลำใส้

ผู้ป่วยกลุ่มเสี่ยงมะเร็ง

ในการนี้ นพ.สุมน ตั้งสุนทรวิวัฒน์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกุมภวาปี กล่าวรายงานโครงการ

พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลกุมภวาปี เจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี

โครงการส่องกล้องลำใส้ผู้ป่วยกลุ่มเสี่ยงมะเร็ง จำนวน 56 ราย เพื่อให้ประชาชนได้รับการคัดกรองมะเร็ง

ลำใส้ใหญ่/ใส้ตรงที่ได้มาตรฐานส่งผลให้ประชาชนได้รับการรักษาในระยะเริ่มเเรก เเละเพิ่มอัตราการหาย

มีคุณภาพชีวิตที่ดี โรงพยาบาลกุมภวาปีจึงได้จัดโครงการนี้ขึ้น ณ โรงพยาบาลกุมภวาปี

ผู้เขียน : นางสาวสุดารัตน์ มณีสุข
ตำแหน่ง : นักวิชาการโสตทัศนศึกษา
วันที่เขียน : 05 เมษายน 2567 เวลา : 17:04:26 น.